Phải làm Sao khi các con hay đánh nhau?

Vì gần bằng tuổi nhau nên hai con chẳng chịu nhường nhịn nhau. Tôi rất stress vì các con hay chành chọe đánh, cãi nhau và tranh giành.

Cảm on bạn đã chú ý đọc các thông tin tại trang website tổng hợp các tin tức đáng chú ý về Thế giới đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho các bé và các vấn đề về đồ chơi an toàn, thông minh, sáng tạo và trí truệ,… Giúp các cha mẹ có được sựa lựa chọn đồ chơi thích hợp với các bé yêu của mình. Shop đồ chơi trẻ em Kidsland 87 Núi trúc, Chúc bạn và người thân bạn một ngày may mắn, sức khỏe và đầy niềm vui trong cuộc sống….!
Bạn có thể xem thêm các chuyên mục tin tức khác:
Tin tức đồ chơi trẻ em Video đồ chơi trẻ em
Cách chọn đồ chơi trẻ em Sitemap Đồ chơi trẻ em Slider
Tin tức về trẻ em Tin tức Gia Đình và Xã Hội Video

Các bài viết khác tại Blog của Shop đồ chơi trẻ em kidsland có thể bạn cũng quan tâm:

Tôi có hai con trai, hơn kém nhau chưa tới 2 tuổi. Một bé 5 tuổi, một bé 3 tuổi rưỡi. Vì gần bằng tuổi nhau nên hai con chẳng ai chịu nhường nhịn ai. Tôi suốt ngày phải làm quan tòa cho hai đứa. Nhiều lúc tôi bực quá nên hay cáu gắt, la mắng. Làm sao để tôi giúp các con điềm tĩnh hơn và không gây gổ với nhau. (Thanh Bình)

Ảnh minh họa:Jhandersen.photoshelter.com

Cha mẹ luôn mong con cái là những người bạn tốt nhất của nhau, giúp đỡ, chơi đùa và tin tưởng lẫn nhau, nhưng việc cãi nhau, thậm chí đánh nhau giữa các anh chị em trong nhà khi còn nhỏ là điều khó tránh khỏi. Sự tranh giành đó hoàn toàn tự nhiên, không hề ngăn cản việc cha mẹ dạy các con học cách tha thứ cho nhau trong cuộc sống.Trả lời


Để các con hòa thuận, yêu thương nhau, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

  1. Tránh so sánh: Khi cha mẹ so sánh giữa các con với nhau sẽ khiến đứa trẻ bị so sánh đánh giá thấp dễ mặc cảm cha mẹ thiên vị. Trẻ bị so sánh cũng dễ nảy sinh sự tị nạnh, oán giận với đối tượng được đánh giá cao hơn. Điều này dẫn đến bất hòa giữa chúng. Thay vì so sánh cha mẹ nên chỉ ra rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của từng con để khích lệ chúng cố gắng.
  2. Đưa ra quy tắc rõ ràng: Thiết lập các quy tắc rõ ràng, chẳng hạn: “Đồ này là của anh/của em”, “Muốn mượn đồ thì phải nói như thế nào”, “Tranh giành thì sẽ bị xử lý ra sao”…
  3. Đối xử công bằng: Trẻ rất nhạy cảm với những gì mà chúng cho là đối xử không công bằng. Vì thế, cha mẹ nên luôn cố gắng đảm bảo sự công bằng.
  4. Cha mẹ hãy tranh thủ thời gian cùng các con chơi đùa, qua đó, dạy con về cách anh chị em nên đối xử với nhau. Giao những nhiệm vụ chung để khuyến khích bọn trẻ hợp tác, khen ngợi ủng hộ mỗi khi chúng cùng chơi vui vẻ hòa thuận.
  5. Cha mẹ phải luôn là tấm gương tốt về yêu thương và hòa thuận để các con noi theo. Bầu không khí gia đình ấm áp sẽ giúp trẻ cảm nhận được ý nghĩa cao quý của tình thân.

Khi các con không tránh được những lúc tranh giành, bạn có thể tham khảo các giải pháp tức thời:

  1. Giảm sự căng thẳng: Tách hai đứa trẻ ra những nơi riêng biệt để chúng có thể lấy lại bình tĩnh.
  2. Tìm hiểu lý do: Khi những đứa trẻ đã bình tĩnh bạn có thể hỏi chuyện, lắng nghe để hiểu được nguyên nhân, suy nghĩ và cảm xúc của từng trẻ, từ đó có cách giải quyết, giải tỏa tốt nhất cho vấn đề của chúng.
  3. Loại bỏ vật gây tranh chấp: Nếu hai anh em tranh giành một kênh truyền hình thì ngay lập tức bạn sẽ tắt TV, nếu tranh giành một món đồ chơi thì đồ chơi sẽ bị tịch thu… Bọn trẻ cần hiểu rằng tranh giành chỉ đem lại hậu quả khó chịu cho cả hai.
Tiến sĩ Nguyễn Công Khanh

Trường Mầm non Hoàng Gia


Đồ chơi cao cấp cho trẻ em tại Kidsland được nhập khẩu chính hãng từ các công ty Đồ chơi trẻ em cao cấp nổi tiếng trên thế giới, được các bạn nhỏ rất yêu thích như: Takara Tomy, Bandai, Maisto, Munchkin, ….
Tại Shop Đồ Chơi Trẻ Em (xem: Click here) Kidsland có những sản phẩm như sau:
Đồ chơi khi tắm cho bé, Do choi xep hinh cho be, Do choi lap ghep cho be (Do choi Lego chima, Do choi xep hinh nano block, Lắp ghép logo, Đồ chơi lắp ghép Gundam).
Đồ chơi mô hình (xem: Click here)  cho trẻ em (Mô hình ô tô, Đồ chơi tomica, Do choi tau hoa thomas, mô hình động vật, Do choi mo hinh ben 10, Do choi Mo hinh Thunder cats, Đồ chơi mô hình one piece, Đồ chơi mô hình kamen rider).
Đồ chơi búp bê cho bé gái (Búp bê licca nhật bản, sylvanian families, Bup be Koeda-chan), Đồ chơi thiết kế thời trang Harumika, Do choi tre em sam vai, Đồ chơi con quay Beyblade, Do choi tre em tong hop.
Các sản phẩm Do choi tre em an toan tại Kidsland là những sản phẩm:Đồ Chơi thông minh cho trẻ em, đồ chơi trí tuệ cho trẻ em, Đồ chơi an toan Và “luôn nói không với Do choi bạo Lực”.
Bạn thân mến:Bé yêu của bạn sẽ thật vui biết bao nếu bé biết bạn đang muốn tặng cho bé một món đồ chơi xinh xắn thú vị, và bé yêu thích. Bạn ghé thăm ủng hộ nhé:
Vâng bạn có biết:Đồ chơi thông minh, Đồ chơi trí tuệ, {Do choi cho be giúp bé yêu của bạn điều gì?
  • Do choi thong minh, an toan, tri tue cho be: Giúp bé yêu của bạn tăng khả năng nhận biết màu sắc, chữ, số, âm thanh, khả năng logic, và nhận thức thế giới xung quanh thông qua việc chơi đồ chơi…
  • Đồ chơi thông minh, an toàn, trí tuệ cho bé: Giúp bé tăng khả năng vận động, sự khéo léo, tinh nhanh, phát triển hoàn thiện các giác quan, thể chất và trí tuệ… nhưng quan trọng hơn cả là đồ chơi mang lại cho bé và bạn những giây phút vui vẻ.
Kidsland cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi, và yêu thích sản phẩm Đồ chơi câo cấp cho trẻ em của chúng tôi.
Advertisements
This entry was posted in Slider, Tin tuc gia dinh va xa hoi, Tin tuc ve tre em. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s