Mỏi chân, mờ mắt tìm đồ chơi trẻ em cho con

Dành cả buổi sáng Chủ nhật để đi mua đồ chơi cho bé trai hơn 1 tuổi, anh chị Khiêm – Thu ở Ngọc Lâm, Long Biên (Hà Nội) đành lắc đầu quay về mà không được một món nào. Cả một dãy phố chuyên bán đồ chơi cho trẻ em từ Hàng Lược đến, Lương Văn Can, Hàng Quạt… tràn ngập Do choi tre em Trung Quốc. “Tìm mãi mới thấy cửa hàng LEGO ở 17 Lương Văn Can thì chỉ bán đồ cho trẻ lớn 3 tuổi trở lên. Một cửa hàng ở Hàng Quạt bánđồ chơiMỹ, Nhật thì giá trên trời. 195.000 đồng một con vịt cao su to chỉ bằng nắm tay”, chị Thu kể.

Cảm on bạn đã chú ý đọc các thông tin tại trang website tổng hợp các tin tức đáng chú ý về Thế giới đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho các bé và các vấn đề về đồ chơi an toàn, thông minh, sáng tạo và trí truệ,… Giúp các cha mẹ có được sựa lựa chọn đồ chơi thích hợp với các bé yêu của mình. Shop đồ chơi trẻ em Kidsland 87 Núi trúc, Chúc bạn và người thân bạn một ngày may mắn, sức khỏe và đầy niềm vui trong cuộc sống….!
Bạn có thể xem thêm các chuyên mục tin tức khác:
Tin tức đồ chơi trẻ em Video đồ chơi trẻ em
Cách chọn đồ chơi trẻ em Sitemap Đồ chơi trẻ em Slider
Tin tức về trẻ em Tin tức Gia Đình và Xã Hội Video

Chị Thu cho biết thêm, ngay trên phố Hàng Lược một con vịt hệt như thế giá chỉ 15.000 đồng. Nếu mua loại nhỏ hơn, thì 60.000 – 70.000 đồng một túi 12 con. “Giá cả quá chênh lệch khiến mình thực sự đắn đo”, chị Thu nói. Anh Khiêm chồng chị thì giữ quan điểm, thà mua ít nhưng chất còn hơn là mua nhiều mà mua đồ độc hại. Nhưng chị Thu cũng có lý lẽ riêng: “Trẻ con cần nhiều đồ chơi vì chúng mau chán. Một món đồ chơi trẻ em vài hôm là chán, mà nếu mua toàn đồ hiệu thì lương hai vợ chồng không thể kham nổi”.


Từ chiếc chong chóng nhựa 10.000 đồng đến xe tăng tiền triệu đều ‘Made in China’

Một ông chủ shop đồ chơi trẻ em ở phố Lương Văn Can thẳng thắn tuyên bố: “Cửa hàng nhà tôi chỉ bán đồ Trung Quốc. Anh nào nói bán đồ Việt Nam là nói láo. Nếu anh mua được đồ Việt Nam thật về đây tôi sẽ trả tiền cho”. Cửa hàng của ông chuyên bán các loại xe, nôi cho , từ xe đẩy, xe ăn bột, đến xe chim tập đi… Ông chủ cửa hàng này giải thích, trước đây cửa hàng ông cũng bán xe ăn bột của một doanh nghiệp ở Sài Gòn, nhưng giá cao, mà lại không chắc chắn bằng hàng Trung Quốc nên ế dài. “Dần dần thì chẳng ai mua, chắc hãng đó cũng đóng cửa nên không thấy giao hàng nữa”, ông nói.

Bà chủ cửa hàng đồ chơi trẻ em ở 22 Hàng Lược cũng cùng quan điểm. Chị cho rằng, nhiều người cứ ấn tượng Do choi tre em Trung Quốc là độc hại, nguy hiểm nhưng thực tế thì đồ chơi nhựa Việt Nam chất lượng kém hơn nhiều. “Bằng mắt thường cũng có thể thấy nhựa hàng Trung Quốc trong hơn hẳn hàng Việt. NhựaTrung Quốc được lọc tốt hơn nhiều”, chị này vừa nói vừa đưa hai hộp xếp hình lên làm chứng. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ ngay món đồ được gọi là hàng Việt, ngoài mẩu giấy nhỏ ghi sản xuất tại Việt Nam còn lại toàn chữ, nhãn hiệu Trung Quốc. Chị này giải thích rằng: “Hàng Việt nhưng mượn nhãn hiệuTrung Quốc”.

Các bé luôn bị hấp dẫn bởi các đồ chơi trẻ em bắt mắt của Trung Quốc
Theo các chủ cửa hàng ở Hàng Lược, Lương Văn Can… họ chủ yếu bán buôn cho các đại lý, các cửa hàng nhỏ lẻ của các tỉnh. Ngay cả các hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm lớn cũng đến lấy lại đồ chơi từ các đầu nậu này. Chị Hiền, nhân viên hiệu sách Đông Tây, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) cho biết, cũng có nhiều người hỏi đồ chơi trẻ em Việt Nam nhưng họ hỏi rồi xem, rồi lại lắc đầu không mua. Cuối cùng thì họ vẫn thường chọn mua do choi tre em củaTrung Quốc. Đồ chơi trẻ em của Việt Nam chủ yếu bằng gỗ, các bảng tính ít mẫu mã. Trong khi đó, theo chị Hiền, đồ chơi trẻ em Trung Quốc nhỏ xinh, đa dạng màu sắc, chủng loại đáp ứng mọi nhu cầu, mọi lứa tuổi nên dễ dàng cho người mua lựa chọn.

Có nhiều cách để chủ cửa hàng giải thích về sự thiếu vắng đồ chơi Việt Nam trong cửa hàng của mình. Tuy nhiên, có một thực tế không thể chối cãi là lợi nhuận lớn từ việc buôn đồ chơi Trung Quốc. Mức giá bán cho người tiêu dùng đã rẻ, nhưng đồ chơi trẻ em Trung Quốc mua ở nguồn còn rẻ hơn gấp nhiều lần. Tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái, giá mỗi món bán 60.000 – 70.000 đồng như túi 12 con vịt thả chậu tắm bán ở Hà Nội thì ở cửa khẩu giá chỉ 20.000 – 30.000 đồng. Chỉ hơn 100 km từ Lạng Sơn về Hà Nội, giá cả đã có thể tăng gấp 2-3, thậm chí 4 lần một món hàng.

Hiện nay, để đối phó với lực lượng kiểm tra, các cửa hàng bán đồ chơi trẻ em đều có tem ghi xuất xứ, nguồn gốc, nhưng khó có thể kiểm chứng độ chính xác của các loại tem này. Ngay cả trường hợp tem giả, bị phát hiện thì mức phạt cũng không đáng với mức lời. Theo Nghị định 06/2008 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, vi phạm nhãn mác hàng hóa bị phạt từ 50.000 đến 200.000 đồng và mức cao nhất là 10 triệu đồng nhưng điều kiện là số lượng vi phạm trị giá đến 100 triệu đồng.

Đồ chơi trẻ em tại Kidsland được nhập khẩu chính hãng từ các công ty đồ chơi trẻ em danh tiếng trên thế giới, được các bạn nhỏ rất yêu thích như: Takara Tomy, Bandai, Maisto, Munchkin, …. Tại Shop Đồ Chơi Trẻ Em Kidsland có những sản phẩm sau: Đồ chơi khi tắm cho bé, Đồ chơi xếp hình, Đồ chơi lắp ghép (Đồ chơi Lego chima, Nano block, Do choi lap ghep lego, Lắp ghép Gundam), Đồ chơi mô hình (O to mo hinh, Đồ chơi ô tô tomica, Đồ chơi tàu hỏa, mô hình động vật, Do choi ben 10, Thunder cats, Mô hình one piece, Mô hình kamen rider), Đồ chơi búp bê (Búp bê licca, Búp bê sylvanian families, Búp bê Koeda-chan), Đồ chơi thiết kế thời trang Harumika, Đồ chơi trẻ em sắm vai, Đồ chơi con quay Beyblade, Đồ chơi trẻ em tổng hợp. Các sản phẩm Đồ chơi trẻ em cao cấp tại Kidsland là những sản phẩm: Đồ chơi thông minh, Đồ chơi trí tuệ, Đồ chơi an toàn cho bé Và “luôn nói không với đồ chơi trẻ em bạo Lực”.
Vâng bạn có biết: Do choi Thong Minh, Do choi tri tue, Do choi an toan giúp bé yêu của bạn điều gì?
  • Đồ chơi thông minh, an toàn, trí tuệ cho bé: Giúp bé yêu của bạn tăng khả năng nhận biết màu sắc, chữ, số, âm thanh, khả năng logic, và nhận thức thế giới xung quanh thông qua việc chơi đồ chơi…
  • Do choi thong minh, an toan, tri tue cho be: Giúp bé tăng khả năng vận động, sự khéo léo, tinh nhanh, phát triển hoàn thiện các giác quan, thể chất và trí tuệ… nhưng quan trọng hơn cả là đồ chơi mang lại cho bé và bạn những giây phút vui vẻ.
Bạn thân mến:Bé yêu của bạn sẽ thật vui biết bao nếu bé biết bạn đang muốn tặng cho bé một món đồ chơi xinh xắn thú vị, và bé yêu thích. Bạn ghé thăm ủng hộ nhé: Do choi tre em | đồ chơi cho bé | Đồ chơi thông minh
Kidsland cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi, và yêu thích sản phẩm Đồ chơi trẻ em của chúng tôi.
BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ SẢN PHẨM CỦA KIDSLAND:
Thuỳ An
Theo Infonet

Các bài viết khác tại Blog của Shop đồ chơi trẻ em kidsland có thể bạn cũng quan tâm:

Advertisements
This entry was posted in cách chọn đồ chơi trẻ em, Slider, Tin tuc gia dinh va xa hoi, Tin-tuc-do-choi-tre-em. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s