Đồ chơi trẻ em: Lưu ý khi chọn mua đồ chơi trí tuệ

Đồ chơi trẻ em có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngay từ khi mới lọt lòng cho đến giai đoạn tiền dậy thì, trẻ em đều cần được chơi đùa vì đó là cách học sơ khai nhất dành cho bé. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều đồ chơi nhằm phát triển trí thông minh cho trẻ. Những món đồ chơi đó được gọi chung là đồ chơi trí tuệ hay đồ chơi thông minh.

Cảm on bạn đã chú ý đọc các thông tin tại trang website tổng hợp các tin tức đáng chú ý về Thế giới đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho các bé và các vấn đề về đồ chơi an toàn, thông minh, sáng tạo và trí truệ,… Giúp các cha mẹ có được sựa lựa chọn đồ chơi thích hợp với các bé yêu của mình. Shop đồ chơi trẻ em Kidsland 87 Núi trúc, Chúc bạn và người thân bạn một ngày may mắn, sức khỏe và đầy niềm vui trong cuộc sống….!
Bạn có thể xem thêm các chuyên mục tin tức khác:
Tin tức đồ chơi trẻ em Video đồ chơi trẻ em
Cách chọn đồ chơi trẻ em Sitemap Đồ chơi trẻ em Slider
Tin tức về trẻ em Tin tức Gia Đình và Xã Hội Video

Chọn mua do choi trí tuệ | Đồ chơi trẻ em | Đồ chơi trí tuệ
Chọn mua đồ chơi trí tuệ – Đồ chơi trẻ em


Xã hội phát triển trong guồng quay của công việc, nhiều người không còn có thời gian để dành cho gia đình. Có nhiều bậc phụ huynh thay vì bỏ thời gian chơi cùng con lại tìm cách mua những món đồ chơi để thay vai trò của cha mẹ đối với bé. Bên cạnh đó, có không ít gia đình tìm mua những món đó chơi giúp phát triển trí thông minh của trẻ nhằm tạo điều kiện cho bé phát triển hoàn thiện hơn ngay từ lúc còn nhỏ.
Với tâm lý “đầu tư cho con cái là bền vững nhất”, nhiều người không ngần ngại bỏ ra rất nhiều tiền để mua đồ chơi cho trẻ. Nắm bắt được nhu cầu này của những người làm cha mẹ, rất nhiều cửa hàng đồ chơi dành cho trẻ em được mở ra, và mặt hàng chủ yếu là đồ chơi trí tuệ.
Đồ chơi trí tuệ có thể hiểu nôm na là những món đồ chơi giúp bé phát triển trí tuệ, bởi khi tham gia các trò chơi, chúng vừa là một người chơi vừa là một nhà nghiên cứu nghiệp dư.
Theo một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ trẻ em thì đồ chơi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát triển của các em. Đồ chơi không những định hình nhân cách và tính tình ở trẻ, mà còn góp phần giúp trẻ hiểu thêm về cuộc sống và về thế giới xung quanh. Có thể khẳng định, trẻ càng tham gia nhiều trò chơi từ khi còn bé, được chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi thì càng có khả năng phát triển hoàn thiện hơn. Chính vì thế, trên thị trường đồ chơi dành cho trẻ em hiện nay có rất nhiều những món đồ chơi giúp bé tìm hiểu về thế giới xung quanh như Cubic Fun, Lego…
Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng còn phân loại đồ chơi ra thành những nhóm khác nhau như: nhóm đồ chơi phát triển nhận thức, nhóm khám phá thế giới xung quanh, đánh thức tiềm năng sáng tạo, rèn luyện ý thức, giáo dục nhân cách, hướng nghiệp, khẳng định nhân cách… Những vị phụ huynh khi đi mua đồ chơi trí tuệ cho con đều như lạc vào mê hồn trận những món đồ.
Nhiều nơi bán, nhiều người bán nhưng giá của những món đồ chơi này lại không phải mềm, có thể lên tới hàng trăm nghìn đồng thậm chí cả triệu đồng. Chẳng hạn như bộ xếp hình “Sở chỉ huy tiền phương”, món đồ chơi này có giá được niêm yết tại cửa hàng E-toys Center 28B/44 Điện Biên Phủ là 500.000 đồng, thậm chí nhiều bộ xếp hình Lego có giá lên tới hàng triệu đồng. Bể bơi Intex hai đáy dành cho trẻ em chơi bóng và nghịch nước tại cửa hàng đồ chơi thông minh có giá là 750.000 đồng… Chưa kể những bộ xếp hình rất cầu kỳ như hình khủng long, cung điện, tàu thủy, máy bay có giá lên đến hàng triệu đồng tùy mức độ chi tiết của sản phẩm.
Đối với một số người thì giá cả lại không phải là vấn đề then chốt khi chọn mua đồ chơi cho trẻ em. Khi mua, các bậc phụ huynh đã lưu ý tới vấn đề độ tuổi quy định đối với mỗi trò chơi. Bởi, đối với mỗi lứa tuổi phát triển của trẻ lại đòi hỏi phải có những trò chơi, đồ chơi phù hợp nếu không muốn bị “phản tác dụng”.
Chị Nguyễn Thị Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Trước đây tôi hay mua bộ xếp hình chi tiết cho con, nhưng sau một lần cháu nuốt đồ chơi phải đưa đi cấp cứu tôi mới được biết mỗi đồ chơi đều dành cho một lứa tuổi nhất định. Chẳng hạn đồ chơi lắp ráp quá chi tiết thì bé phải trên 8 tuổi mới chơi được”. Bởi vậy, những đồ chơi được nhập ngoại thường phải ghi rõ lứa tuổi sử dụng để tránh gây nguy hại cho trẻ.
Nhưng ngay cả những đồ chơi nhập ngoại về có ghi rõ dành cho độ tuổi nào thì vẫn có phụ huynh không mấy bận tâm. Rất nhiều người chỉ mua đồ chơi theo sở thích của con. Anh Đỗ Thành Long đến mua đồ chơi cho con tại cửa hàng E-toys Center 28B/44 Điện Biên Phủ cho hay: “Tôi thường mua đồ chơi cho con theo sở thích của cháu, cháu thích cái gì thì tôi mua cái đấy”. Hầu hết các cửa hàng bán đồ chơi ở Việt Nam hiện nay đều không ghi rõ lứa tuổi phù hợp với trò chơi, phần vì muốn bán được hàng, phần thì khách cũng không thắc mắc.
Chính việc thiếu cẩn trọng trong lựa chọn đồ chơi dành cho bé có thể dẫn đến những tác hại khôn lường. Một nhân viên của cửa hàng Đồ chơi thông minh tại số 126 Hoàng Quốc Việt nhận xét: “Gần đây đã có những phụ huynh khi đi mua đồ chơi cho con quan tâm hơn đến chuyện lựa chọn đồ chơi theo độ tuổi. Chính vì thế cửa hàng đã có hẳn một phần giới thiệu riêng trên trang web dochoithongminh.com về đồ chơi theo độ tuổi để tiện cho khách hàng tham khảo”.
Xã hội càng phát triển, kéo theo đó là mức sống của người dân được nâng cao. Rất nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua đồ chơi cho con cái. Tuy nhiên, các gia đình cần xem xét thật kỹ và cẩn trọng để có thể thực sự phát triển trí tuệ cho các em.

Đồ chơi trẻ em tại Kidsland được nhập khẩu chính hãng từ các công ty đồ chơi trẻ em danh tiếng trên thế giới, được các bạn nhỏ rất yêu thích như: Takara Tomy, Bandai, Maisto, Munchkin, …. Tại Shop Đồ Chơi Trẻ Em Kidsland có những sản phẩm sau: Đồ chơi khi tắm cho bé, Đồ chơi xếp hình, Đồ chơi lắp ghép (Đồ chơi Lego chima, Nano block, Do choi lap ghep lego, Lắp ghép Gundam), Đồ chơi mô hình (O to mo hinh, Đồ chơi ô tô tomica, Đồ chơi tàu hỏa, mô hình động vật, Đồ chơi mô hình ben 10, Đồ chơi Mô hình Thunder cats, Đồ chơi mô hình one piece, Đồ chơi mô hình kamen rider), Đồ chơi búp bê cho bé gái (Búp bê licca nhật bản, Bup be sylvanian families, Bup be Koeda-chan), Đồ chơi thiết kế thời trang Harumika, Do choi tre em sam vai, Đồ chơi con quay Beyblade, Do choi tre em tong hop. Các sản phẩm Do choi tre em cao cap tại Kidsland là những sản phẩm: Đồ chơi thông minh cho trẻ em, đồ chơi trí tuệ cho trẻ em, Đồ chơi an toan Và “luôn nói không với Do choi bạo Lực”.
Vâng bạn có biết: Đồ chơi thông minh, Đồ chơi trí tuệ, {Do choi cho be giúp bé yêu của bạn điều gì?

  • Do choi thong minh, an toan, tri tue cho be: Giúp bé yêu của bạn tăng khả năng nhận biết màu sắc, chữ, số, âm thanh, khả năng logic, và nhận thức thế giới xung quanh thông qua việc chơi đồ chơi…
  • Đồ chơi thông minh, an toàn, trí tuệ cho bé: Giúp bé tăng khả năng vận động, sự khéo léo, tinh nhanh, phát triển hoàn thiện các giác quan, thể chất và trí tuệ… nhưng quan trọng hơn cả là đồ chơi mang lại cho bé và bạn những giây phút vui vẻ.

Bạn thân mến:Bé yêu của bạn sẽ thật vui biết bao nếu bé biết bạn đang muốn tặng cho bé một món đồ chơi xinh xắn thú vị, và bé yêu thích. Bạn ghé thăm ủng hộ nhé: Đồ chơi trẻ em an toàn | đồ chơi cho bé trai | đồ chơi trẻ em thông minh

Kidsland cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi, và yêu thích sản phẩm Đồ chơi câo cấp cho trẻ em của chúng tôi.
BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ SẢN PHẨM CỦA KIDSLAND:

Advertisements
This entry was posted in Slider, Tin tuc gia dinh va xa hoi, Tin-tuc-do-choi-tre-em. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s