Cách tiết kiệm thông minh khi nuôi con cho các mẹ

“Tiết kiệm thông minh” nghĩa là thứ cần thiết thì đắt mấy cũng phải mua còn thứ không cần thì rẻ mấy cũng không mua. Các mẹ sẽ dư ra được một số tiền kha khá khi nuôi con nếu áp dụng các bí kíp sau.


Cảm on bạn đã chú ý đọc các thông tin tại trang website tổng hợp các tin tức đáng chú ý về Thế giới đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho các bé và các vấn đề về đồ chơi an toàn, thông minh, sáng tạo và trí truệ,… Giúp các cha mẹ có được sựa lựa chọn đồ chơi thích hợp với các bé yêu của mình. Shop đồ chơi trẻ em Kidsland 87 Núi trúc, Chúc bạn và người thân bạn một ngày may mắn, sức khỏe và đầy niềm vui trong cuộc sống….!
Bạn có thể xem thêm các chuyên mục tin tức khác:

Tin tức đồ chơi trẻ em Video đồ chơi trẻ em
Cách chọn đồ chơi trẻ em Sitemap Đồ chơi trẻ em Slider
Tin tức về trẻ em Tin tức Gia Đình và Xã Hội Video

 

1. Sử dụng nhiều loại bỉm khác nhau

Mẹ nên chọn các loại bỉm khác nhau để đóng cho bé vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Ban ngày mẹ nên đóng cho bé bỉm mỏng, vừa thoải mái cho bé, mà giá cả lại mềm hơn; ban đêm đóng bỉm dày, thẩm hút tốt để bé có giấc ngủ ngon. Mùa hè mẹ hạn chế đóng bỉm nhiều cho bé, thay vào đó là chủ động xi bé tè, vừa tránh cho bé bị hăm, vừa tiết kiệm bỉm, lại vừa tập cho bé nết đi tiểu ngoan. Ngoài ra, bỉm quần thường đắt hơn bỉm dán, các mẹ nên ưu tiên sử dụng khi cần sự cơ động, tiện lợi (ví dụ khi đưa bé khi đi chơi).

2. Chọn sữa phù hợp cho bé

Sữa phù hợp nhất cho bé chính là sữa mẹ. Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được khoa học khẳng định, đồng thời giúp các mẹ tiết kiệm không ít chi phí. Ngoài ra nếu các mẹ phải dùng đến sữa bột thì sữa phù hợp cho bé không nhất thiết phải là sữa ngoại.

Riêng bé Game vẫn dùng sữa nội từ khi sinh ra đến giờ, và trộm vía bé vẫn hay ăn chóng lớn. Còn một mẹo nữa là các mẹ không nên đổi quá nhiều loại sữa cho bé, đặc biệt là bé sơ sinh, nhũ nhi, vì hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, phải làm quen với nhiều loại sữa khác nhau sẽ dễ rối loạn tiêu hóa.

3. Lựa chọn đồ chơi cho bé

Các mẹ nên hướng đến các loại đồ chơi mang tính giáo dục (tranh ảnh, sách ảnh, bảng chữ cái, bảng số đếm…), tránh lãng phí tiền vào các loại đồ chơi thuần túy giải trí hoặc mang tính bạo lực. Ngoài ra, các mẹ nên tận dụng những đồ đạc trong nhà thành đồ chơi của bé (chùm chìa khóa kêu leng keng, tấm thiệp chúc mừng nhiều màu sắc, các hộp nhựa có nắp để bé tập tháo lắp, bát thìa nhựa để bé tập cầm nắm…) Tất nhiên, khi tận dụng đồ chơi cho bé, các mẹ cần chú ý đến yếu tố an toàn, tránh các vật sắc nhọn gây nguy hiểm, tránh các loại hạt nhỏ bé có thể nuốt vào (cúc áo, hạt đỗ, hạt lạc…), tránh các chất gây độc hại cho bé …

4. Nấu cháo tại nhà thay vì mua ở hàng

Cháo do mẹ tự tay nấu luôn đảm bảo chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm hơn so với các loại cháo được bày bán ở bên ngoài. Đồng thời, việc nấu cháo tại nhà giúp mẹ tiết kiệm kinh phí đáng kể trong thời gian bé ăn dặm (ít nhất là 1 năm bé ăn cháo). Còn nếu các mẹ cho rằng, quá bận rộn và mệt mỏi khi phải chuẩn bị cháo cho con mỗi ngày.

5. Xin lại đồ cũ hoặc mua hàng thanh lý

Các bé trong những năm đầu đời thay đổi và phát triển rất nhanh, việc mua sắm quá nhiều vật dụng mới nhưng chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn khá lãng phí. Do vậy, các mẹ nên chủ động tính đến việc xin lại đồ đã qua sử dụng hoặc mua hàng thanh lý. Tuy nhiên, tiết kiệm thông minh ở đây có nghĩa là mẹ cần có lựa chọn hợp lý, không phải bất cứ vật dụng gì cũng xin lại, mua lại. Quần áo, xe đẩy, nôi giường, ghế ăn… mẹ có thể tận dụng, nhưng các vật dụng mang tính chất riêng tư, cá nhân như: bình sữa, cốc tập uống, ty giả, bát thìa… thì mẹ cần sắm mới để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé. Mẹ cũng không nên ham rẻ mà chọn mua thực phẩm thanh lý (thường là các loại cận date) vì dễ gặp phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

6. Giữ cho bé khỏi ốm

Khi bé ốm, chi phí cho việc chăm sóc bé sẽ tiêu tốn của các mẹ một khoản đáng kể (tiền khám bệnh, tiền taxi, tiền thuốc, tiền nằm viện…), chưa kể đến việc cả nhà đều mệt mỏi với bệnh tình của bé. Do vậy, giữ cho bé khỏi ốm là tips quan trọng nhất để mẹ có thể tiết kiệm thông minh.

Theo Eva

Giới thiệu về công ty Phân phối đồ chơi trẻ em cao cấp Kidsland:
Kid’s Land được ra đời với mong muốn đem lại những công cụ với chất lượng tốt nhất để các thành viên gia đình có thể chia sẻ những phút giây yêu thương, thư giãn bên nhau, đồng thời cha mẹ cũng có một công cụ hiệu quả để vui chơi cùng con. Qua đó dạy dỗ, rèn luyện tư duy, tính cách cho con, tìm hiểu con và định hướng cho con. Công cụ tuyệt vời đó chính là “đồ chơi trẻ em“.Kid’s Landluôn nỗ lực lấp đầy khoảng cách giữa trẻ em Việt Nam và trẻ em những nước tiên tiến bằng việc đem đến cho trẻ em Việt Nam những sản phẩm đã được những thương hiệu đồ chơi và đồ dùng nổi tiếng thế giới nghiên cứu và phát triển trong hàng chục năm qua. Các sản phẩm đó đều đáp ứng được tiêu chí an toàn, sáng tạo, bền chắc và tính giáo dục rất cao.
Địa chỉ: Shopdo choi tre em 87 Núi Trúc – Quận Ba Đình – TP Hà Nội
website tham khảo sản phẩm: Kidslandvn.com

Các danh mục sản phẩm của công ty Kidsland (bạn tham khảo các link bên dưới nhé!):

 

Advertisements
This entry was posted in Slider, Tin tuc gia dinh va xa hoi. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s