10 thay đổi giúp cả nhà hạnh phúc – Đồ chơi cho bé

Đừng bắt con dùng cốc, bát nhựa, không cần mua nhiềuĐồ chơi cho bé, quần áo cho bé… những thay đổi nho nhỏ nhưng có thể khiến gia đình bạn nhiều tiếng cười hơn.


Cảm on bạn đã theo dõi các thông tin tại trang website tổng hợp các tin tức đáng chú ý về Thế giới đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho các bé và các vấn đề về đồ chơi an toàn, thông minh, sáng tạo và trí truệ,… Giúp các bố mẹ có được sựa lựa chọn đồ chơi thích hợp với các bé yêu của mình. Shop đồ chơi trẻ em Kidsland 87 Núi trúc, Chúc bạn và người thân bạn một ngày may mắn, sức khỏe và đầy niềm vui trong cuộc sống….!
Bạn có thể xem thêm các chuyên mục tin tức khác:
Tin tức đồ chơi trẻ em Video đồ chơi trẻ em
Cách chọn đồ chơi trẻ em Sitemap Đồ chơi trẻ em Slider
Tin tức về trẻ em Tin tức Gia Đình và Xã Hội Video

Cuộc sống bận rộn, nhiều lo toan khiến đôi khi chúng ta quên mất chính mình chọn đưa con cái đến với cuộc sống này. Ai cũng nói làm tất cả vì con, nhưng không ai biết trẻ không cần những điều to tát trong tương lai xa mà cần bố mẹ ngay hôm nay, lúc này, ở bên mình, hiểu và tôn trọng mình.

Đôi khi những thói quen tưởng như chẳng vấn đề gì lại ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển về tính cách và tâm hồn trẻ. Hãy thử thay đổi những điều sau đây, bạn sẽ thấy cuộc sống với con đơn giản hơn và cả nhà hạnh phúc hơn.

Ảnh minh họa:Thebluebirdpatch.com.


Đặt ranh giới rõ ràng, cái này là của con, cái này là của bố, mẹ.Khi lấy cái gì của con nhớ hỏi mượn. Con nói không, tôn trọng bé. Khi làm thế bé sẽ hiểu nếu bố mẹ nói không nghĩa là không. Nếu bạn để con dùng máy tính, đừng cáu khi con làm hỏng hay xóa mất cái này cái kia, lỗi tại bạn đã để con dùng, không phải lỗi của trẻ.

Đừng thay đổi quyết định khi bé khóc,nếu bạn làm thế một lần, lần sau bé sẽ lại khóc khi đòi một thứ mới. Đừng cố ôm bé vào lòng, hãy ngồi đối diện, nhìn bé và nói rõ ràng nhưng dịu dàng nhất bạn có thể “Mẹ hiểu. Mẹ biết là con muốn… nhưng không được con yêu ạ” rồi đi. Bé sẽ dừng khóc khi biết làm thế không hiệu quả.

Đừng nói “Con làm (điều gì đó) cho bố/mẹ”mà thử bảo trẻ “Quần áo bẩn thay ra để vào đâu con yêu?”, để con tự dọn dẹp sau khi ăn… Trẻ cần phải hiểu đó không phải làm cho cha mẹ. Khi bạn nói làm cho mẹ, trẻ sẽ có quyền quyết định làm hay không, và thường khi được hỏi câu trả lời sẽ là “Không.”

Đừng ra điều kiện khi yêu cầu trẻ làm một việc gì.Thay vì bảo “Con dọn dẹp xong đi rồi mới được uống sữa”, hãy nói “Cần phải dọn dẹp sau khi chơi con ạ”. Hãy giúp con biết đó là việc cần làm, ai cũng thế, không phải mẹ yêu cầu thì con mới làm, cũng không phải làm xong sẽ được thưởng một cái gì đó. Đấy là trật tự trong cuộc sống.

Đừng giật đồ từ tay bé.Chính bạn cũng không thích bị ai giật cái gì khỏi tay mình. Hãy giải thích cho trẻ hiểu tại sao, tại thời điểm đó, việc đó, cái đó không được làm. Trẻ sẽ hiểu, thậm chí không hiểu hết trẻ cũng sẽ muốn nghe lời nếu được tôn trọng.

Đừng mua nhiều đồ chơi, nhiều quần áo,nhiều tất cả các thứ rồi chính bạn không quản lý được chứ đừng nói đến trẻ. Đắt hay rẻ thì cuối ngày tất cả bỏ hết vào một thùng lộn xộn chẳng đồ nào còn đủ bộ. Hãy mua cho bé một cái giá thấp 3 tầng, mỗi tầng để một đồ dùng học tập, mỗi đồ dùng một kỹ năng khác nhau. Sau một tuần, để bé tự chọn rồi đổi 3 đồ dùng khác. Bé chỉ cần có thế và cũng chỉ có thể quản lý được ngần đó để học cách giữ gìn và tôn trọng những gì mình có.

Đừng bắt con dùng bát đĩa nhựa.Không ai muốn dùng bát đĩa cốc thìa nhựa cả. Mua cho bé đồ thật, vừa kích cỡ. Nếu có vỡ, bé sẽ học được chuyện gì xảy ra khi mình không cẩn thận (Chẳng phải đó cũng là điều xảy ra với sức khỏe, hạnh phúc hay bất cứ cái gì sau này?). Dùng bát đĩa nhựa rơi, ném thoải mái không gây hậu quả gì, làm sao bé học được bài học sâu sắc đó.

Đừng nói “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”.Câu đó chỉ đúng ở thời ông bà, bố mẹ không biết làm việc nhóm. Muốn rèn tính cách, nết người cho bé, ngay từ khi bé ra đời mọi thành viên trong gia đình kể cả người giúp việc đều phải làm theo một chuẩn mực. Trống đánh xuôi kèn thổi ngược, bé sẽ chẳng nghe, cũng chẳng tôn trọng ai cả.

Đừng để mỗi ngày của bé trôi qua một cách lãng phí.Dành cho bé ít nhất một giờ đồng hồ mỗi ngày chỉ với con, không vô tuyến, không điện thoại, không bất cứ một cái gì khác có thể làm bạn sao nhãng. Đọc một câu chuyện mới, kể cho con nghe một điều mới, làm cùng con một cái gì mới, nghe một bài hát mới, học một bài thơ mới, vẽ một bức tranh mới… bao nhiêu điều bạn có thể làm trong một tiếng để giúp con học kiến thức, kỹ năng cho cuộc sống sau này.
Đừng quên trẻ chỉ cần bạn khi còn bé, càng lớn bé sẽ coi bạn bè và các mối quan hệ trong môi trường rộng quan trọng hơn và khi đó bạn đã bỏ lỡ cơ hội xây dựng mối quan hệ đặc biệt với con của chính mình.

Đừng nghĩ mình phải là cha mẹ hoàn hảo.Không ai hoàn hảo mọi nơi mọi lúc. Nói cho con biết bạn đang cảm thấy thế nào. “Hôm nay bố rất mệt, con nói nhỏ thôi nhé” hay “Dừng ngay lại. Con làm thế mẹ sẽ cáu đấy” khi bé vượt qua ranh giới. Gọi tên các cảm xúc cũng giúp bé hiểu và nhận biết cảm xúc của chính mình sau này nếu bé cảm thấy thế. Khi bạn sai, xin lỗi bé. “Mẹ xin lỗi con, mẹ sai rồi. Con tha lỗi cho mẹ nhé?”. Trẻ học bằng cách bắt chước. Nếu bạn chưa bao giờ xin lỗi con, làm sao bé hiểu cần phải làm gì trong những tình huống như thế.


Chuyên gia giáo dụcLê Mai Hương
 Nguồn: giadinh.vnexpress.net

Giới thiệu về công ty Phân phối đồ chơi trẻ em cao cấp Kidsland:

Kid’s Land được ra đời với mong muốn đem lại những công cụ với chất lượng tốt nhất để các thành viên gia đình có thể chia sẻ những phút giây yêu thương, thư giãn bên nhau, đồng thời cha mẹ cũng có một công cụ hiệu quả để vui chơi cùng con. Qua đó dạy dỗ, rèn luyện tư duy, tính cách cho con, tìm hiểu con và định hướng cho con. Công cụ tuyệt vời đó chính là “đồ chơi trẻ em“.Kid’s Landluôn nỗ lực lấp đầy khoảng cách giữa trẻ em Việt Nam và trẻ em những nước tiên tiến bằng việc đem đến cho trẻ em Việt Nam những sản phẩm đã được những thương hiệu đồ chơi và đồ dùng nổi tiếng thế giới nghiên cứu và phát triển trong hàng chục năm qua. Các sản phẩm đó đều đáp ứng được tiêu chí an toàn, sáng tạo, bền chắc và tính giáo dục rất cao.
Địa chỉ: Shopđồ chơi trẻ em 87 Núi Trúc – Quận Ba Đình – TP Hà Nội
website tham khảo sản phẩm: Kidslandvn.com

Các danh mục sản phẩm của công ty Kidsland (bạn tham khảo các link bên dưới nhé!):



Các bài viết khác tại Blog của Shop đồ chơi trẻ em kidsland có thể bạn cũng quan tâm:

This entry was posted in Slider, Tin tuc gia dinh va xa hoi, Tin tuc ve tre em. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s