Thuê đồ chơi trẻ em – Có phải là cách hay?

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn cho con sở hữu những món Đồ chơi mà chúng có thể chán bỏ nay mai, nhiều người Singapore chọn cách đi thuê để tiết kiệm.

Cảm on Đã theo dõi trang blog tổng hợp các tin tức về đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho bé và các vấn đề về đồ chơi an toàn, thông minh, sáng tạo và trí truệ,… Giúp các cha mẹ có được sựa lựa chọn đồ chơi thích hợp với các bé yêu của mình. Shop đồ chơi trẻ em Kidsland 87 Núi trúc, Chúc bạn và người thân bạn một ngày may mắn, sức khỏe và đầy niềm vui trong cuộc sống….!
Bạn có thể xem thêm các chuyên mục tin tức khác:
Tin tức đồ chơi trẻ em Video đồ chơi trể em
Cách chọn đồ chơi trẻ em Sitemap Đồ chơi trẻ em Slider
Sản phẩm đồ dùng trẻ em Sản phẩm đồ chơi trẻ em Video
Thấy thằng bé con hàng xóm có chiếc xe hơi thật đẹp, ngồi vào nhấn nút một cái xe lắc lư, xoay tròn 360 độ và phát ra những điệu nhạc ngúng nguẩy, chị Sophie Choi khoái lắm. Còn cháu Po thì cứ núp vào một góc nhìn sang nhà bên, thèm thuồng. Thương con, nhưng túi tiền bà nội trợ eo hẹp, trong khi chiếc xe có giá đến gần 300 SGD (5 triệu đồng), Sophie đắn đo mãi. “Nhiều tiền thế mà chẳng biết thằng bé thích được bao lâu”, chị tính toán với chồng. Cả hai ngậm ngùi lắc đầu.

Trang web Rent That Toy là địa chỉ yêu thích của các gia đình có trẻ em 

Tình cờ trên mạng, Sophie tìm được trang web Rent That Toy (rent-that-toy.com) chuyên cho thuê Đồ chơi trẻ em. Thành lập năm 2006, trang web này được nhiều gia đình Singapore yêu thích bởi bố cục rõ ràng và màu sắc sặc sỡ của nó. Hàng trăm món Đồ chơi được phân loại theo 4 bậc tuổi (0-6 tháng, 6-12 tháng, 1-2 tuổi, và trên 2 tuổi) và 16 thể loại (ghế ngồi, xe hơi, bộ xếp hình, hộp nhạc…) rất tiện lợi cho việc tìm kiếm món đồ yêu thích. Mỗi món đều có hình ảnh, mô tả, hướng dẫn sử dụng, khuyến cáo và giá cho thuê (tính bằng tháng) cũng như giá bán lẻ ở cửa hàng.

Chiếc xe mà chị Sophie muốn mua cho con có giá bán 269 SGD, trong khi nếu thuê một tháng thì chỉ có 48 SGD. Chị chọn cách đi thuê. “Một tháng, hay cùng lắm là hai tháng chắc chắn thằng bé đã chán è ra rồi. Tội gì mà phải mua đứt cái xe nhiều tiền thế! Mà đến khi nó chán rồi thì biết bỏ vào đâu? Nhà mình có rộng rãi gì cho cam”, Sophie chia sẻ.

Không chỉ đồ chơi trẻ em

Ngoài những lý do như chị Sophie đưa ra, các nhà môi trường và xã hội học còn có nhiều lý do khác để khuyến khích việc thuê, xài chung, trao đổi một số mặt hàng tiêu dùng, thay vì mỗi người đều mua riêng cho cá nhân mình. “Lợi ích rõ ràng của việc chia sẻ đồ dùng là giảm thiểu nguồn tài nguyên dùng để sản xuất và phân phối hàng hóa, đồng thời tiết giảm rác thải và hạn chế lãng phí. Trong khi đó, người Singapore đang ngày càng trở nên quan tâm đến môi trường và các chi phí”, chuyên gia tư vấn giải pháp môi trường Eugene Tay nói.
 
Vì thế, dịch vụ cho thuê, chia sẻ đồ dùng đang bén rễ ở Singapore. Theo thống kê, riêng trong năm 2010, có ít nhất 7 mô hình dịch vụ như thế ra đời. Ngoài thuêĐồ chơicho con, các bà mẹ cũng có thể thuê các thiết bị phục vụ trẻ như xe đẩy, cân sức khỏe, bình pha sữa… tại The Baby Specialist (thebabyspecialist.com.sg). Bà bầu thì có thể thuê áo bầu, nịt ngực, nịt bụng… tại Maternity Exchange (maternityexchange.sg).
Người ta cũng có thể dùng chung phương tiện đi lại như xe hơi, một mô hình đã có từ lâu ở Mỹ và châu Âu, thông qua hai trang web Clean Mobility (clean-mobility.com.sg)và MyRideBuddy (myridebuddy.com). Với những đồ dùng không còn cần thiết, người ta có thể đổi lấy thứ khác, hoặc đơn giản là nhờ chuyển miễn phí đến một nơi mà những người khác có thể cần.
Hai dịch vụ SG Freecycle (sgfreecycle.org) và Barterfolks (barterfolks.sg) giúp làm việc này.
Chưa hết, việc học một ngôn ngữ mới, một kỹ năng như lái xe hơi cũng có thể hoàn toàn miễn phí bằng cách dạy qua dạy lại nhau. Sau một thời gian dạy cho nhau tiếng Hindi và tiếng Quan thoại, một anh chàng người Ấn Độ và một cô gái gốc Hoa đã cưới nhau luôn. Để tìm “mối” trao đổi sự học như thế, người ta có thể tìm đến trang web learnemy.com.
Giới thiệu về công ty Phân phối đồ chơi trẻ em cao cấp Kidsland:

Kid’s Land được ra đời với mong muốn đem lại những công cụ với chất lượng tốt nhất để các thành viên gia đình có thể chia sẻ những phút giây yêu thương, thư giãn bên nhau, đồng thời cha mẹ cũng có một công cụ hiệu quả để vui chơi cùng con. Qua đó dạy dỗ, rèn luyện tư duy, tính cách cho con, tìm hiểu con và định hướng cho con. Công cụ tuyệt vời đó chính là “đồ chơi trẻ em“.Kid’s Land luôn nỗ lực lấp đầy khoảng cách giữa trẻ em Việt Nam và trẻ em những nước tiên tiến bằng việc đem đến cho trẻ em Việt Nam những sản phẩm đã được những thương hiệu đồ chơi và đồ dùng nổi tiếng thế giới nghiên cứu và phát triển trong hàng chục năm qua. Các sản phẩm đó đều đáp ứng được tiêu chí an toàn, sáng tạo, bền chắc và tính giáo dục rất cao.
Địa chỉ: Shop đồ chơi trẻ em 87 Núi Trúc – Quận Ba Đình – TP Hà Nội
website tham khảo sản phẩm: Kidslandvn.com
(Các bạn bớt chút thời gian đến tham khảo ủng hộ nhé! Thanks)

Các bài viết khác tại Blog của Shop đồ chơi trẻ em kidsland có thể bạn cũng quan tâm:

Các sản phẩm có thể tham khảo tại website của công ty Kidsland:

Advertisements
This entry was posted in Slider, Tin tuc gia dinh va xa hoi, Tin tuc ve tre em, Tin-tuc-do-choi-tre-em, Video. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s