Vừa ra mắt Nouvo SX GP đã bị ‘chém’ tơi bời

Cách đây vài ngày, Yamaha Việt Nam đã chinh thức cho ra mắt mẫu xe mới Nouvo SX GP với hệ thống phun xăng điện tử giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn với mức giá 37,2 triệu đồng.
Đây là phiên bản của dòng xe Nouvo thế hệ thứ 5 có thông số giữ nguyên so với bản SX. Nouvo SX GP lấy cảm hứng từ dòng Exciter GP với kiểu tem thể thao và phối hai màu xanh-trắng.
Toàn bộ những chi tiết khác về mặt hình thức hoặc động cơ vẫn được giữ nguyên, không có gì thay đổi so với Nouvo SX bản thường. Nhưng hệ thống đèn pha kiểu projector với chóa đa diện.
Bảng đồng hồ với các thiết kế lấy cảm hứng từ các dòng xe thể thao. Khác với Exciter GP, Nouvo SX GP không được trang bị bộ lốp lớn hơn và đây vẫn là bộ lốp nguyên bản của Nouvo thường. Phanh trước dạng đĩa, phanh sau tang trống.
Yamaha làm mới Nouvo SX GP bằng cách thay đổi tem xe so với các phiên bản khác
Động cơ là loại 125 phân khối phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch. Công suất 10,4 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút.
Do dung tích động cơ nhỏ hơn Nouvo thế hệ 4 và ứng dụng hệ thống phun xăng điện tử nên xe khả năng đề pa và tăng tốc không ‘bốc’ bằng thế hệ cũ. Bù lại, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe có cải thiện hơn.
Mặt khác, việc ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử cũng giúp Yamaha Nouvo có sức cạnh tranh với mẫu xe ga đang rất ăn khách của là Air Blade của Honda Việt Nam.
Giá của Nouvo SX GP khá cao, theo đề xuất từ Yamaha là 37.200.000 đồng, Nouvo SX GP chênh lệch không nhiều so với Nouvo SX RC (36.900.000 đồng) nhưng lại đắt hơn kha khá Nouvo SX STD (35.900.000 đồng).
Việc chỉ thay đổi chút ít và tăng giá bán khiến cho mẫu xe tay ga mới ra mắt của Yamaha nhận khá nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng xe xấu, đèn sau thô, chỉ thêm có cái màu mà cộng từ 300 nghìn đến 1,3 triệu đồng hay chỉ thay nguyên bộ tem mà bán đắt thêm cả triệu đồng.
Bên cạnh những lời khen về phong cách phối màu tem xe đẹp mắt, trẻ trung và đậm chất thể thao, cũng có một số ý kiến cho rằng thiết kế tem xe này không hợp với dòng xe tay ga.
Nouvo SX GP dù nhận nhiều ý kiến khen chê khác nhau, nhưng chưa thể nói trước được mức tiêu thụ trong thời gian tới. Nếu doanh số bán tốt, Nouvo GP sẽ là một bước đi thành công của Yamaha thì sao?
Nguồn:  phunutoday
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s