Cuối năm mua sắm điện máy được… tiếp sức

Cuối năm mua sắm điện máy được… tiếp sức, Khuyến mãi, Thị trường - Tiêu dùng,

Dạo quanh một vòng thị trường trong những ngày qua, có thể thấy, không khí mua sắm nhộn nhịp, khẩn trương của người dân tại các thành phố lớn đã quay trở lại.

Hàng ngàn sản phẩm được bán khuyến mãi với giá “sốc”,  cung mua trả góp rẻ hơn trả ngay… cùng nhiều mặt hàng công nghệ mới nhất với mức giá… rẻ khó tin giúp người tiêu dùng thực sự được tiếp sức mùa… mua sắm

Tăng từ 4-5 lần…
Không chỉ các siêu thị thực phẩm mới đông khách, những ngày cuối tuần vừa qua, lượng khách hàng đến các trung tâm điện máy cũng tăng vọt. Lý do là trong thời gian này, có rât nhiều chương trình khuyến mãi lớn của các siêu thị điện máy với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Theo ông Lê Phạm Anh Thy, Giám đốc Marketing Nguyễn Kim: “Trong 3 ngày đầu tiên của chương trình “Tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng 2012″ diễn ra tại hệ thống các trung tâm mua sắm của Nguyễn Kim trên toàn quốc, có hàng trăm ngàn lượng khách hàng đã đến tham quan, mua sắm. Số lượng khách hàng mua sắm tại TP.HCM và Hà Nội tăng hơn gấp 3 lần so với ngày thường, còn tại các tỉnh, vì đây là lần đầu tiên chương trình triển khai ngay tại đây, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân địa phương, số lượng khách hàng đến các Trung tâm Nguyễn Kim tăng từ 4-5 lần”.

Cuối năm mua sắm điện máy được… tiếp sức, Khuyến mãi, Thị trường - Tiêu dùng,
 Hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới giá ưu đãi lớn tại Nguyễn Kim

Xu hướng năm nay là ti vi công nghệ LED và các dòng điện thoại di động thông minh công nghệ mới, giá rẻ. Ti vi LED 32 inches Samsung giá chỉ 5,9 triệu đồng, tặng thêm phần quà trị giá 400.000đồng, dàn âm thanh 5.1 giá chỉ 2,9 triệu đồng, đầu karaoke Arirang giá chỉ 720.000đồng, điện thoại smartphone Samsung Galaxy S2 giá chỉ 8,5 triệu đồng còn được mua trả góp. Ngoài ra, cuối năm cũng là thời điểm thích hợp để mua sắm các sản phẩm tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, máy nước nóng, hàng gia dụng…  Hàng ngàn sản phẩm gia dụng đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, giá chỉ từ 60.000đồng; Máy giặt từ 7kg trở lên của các thương hiệu lớn như Sharp, Electrolux… giá chỉ từ 3,7 triệu đồng; Tủ lạnh giá chỉ từ 4,5 triệu đồng…

Cuối năm mua sắm điện máy được… tiếp sức, Khuyến mãi, Thị trường - Tiêu dùng,
 Các bà nội trợ đang lựa chọn hàng gia dụng cho gia đình.

… đến 100% đều mua sắm
Cũng theo ông Thy, mặc dù lượng khách hàng mua sắm không dồn dập như mọi năm, nhưng tỷ lệ khách hàng đến tham quan và mua sắm là 100%, có nghĩa là khách hàng có nhu cầu thực sự và có ý định từ trước. Điều này cũng phù hợp với nghiên cứu thị trường của Nielsen vừa qua đã công bố tại Hội nghị bán lẻ 2012, nhu cầu của khách hàng vẫn tồn tại tuy nhiên, người tiêu dùng có xu hướng chờ các chương trình khuyến mãi phù hợp.
Ngoài mức tài trợ trực tiếp trên giá đến 30% do Nguyễn Kim và các tập điện tử phối hợp thực hiện thì khách hàng còn được giảm thêm từ 10%-20% từ các chương trình tài trợ của ngân hàng và các tổ chức thanh toán. Điển hình; Ti vi LED Sony giá tài trợ là 6.900.000đồng, tặng bộ ấm trà sứ Hoa Tiên. Nếu tham gia mua trả góp khách hàng được giảm ngay thêm 5% chỉ còn 6.555.000đồng. Trả góp lãi suất 0% trong vòng 9 tháng, mỗi tháng khách hàng chỉ phải trả số tiền 728.000đồng. Máy giặt Sharp kiểu dáng thời trang 7,5kg giá chỉ còn 3.330.000đồng nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế của Vietinbank và Sacombank. Ngoài ra, một số dòng sản phẩm “hot” phục vụ Tết trong đợt này không thể bỏ qua như Dàn âm thanh Sony 5.1 giá tài trợ chỉ còn 2.900.000đồng; Dàn ampli và loa karaoke trọn bộ giảm 10% giá…

 Cuối năm mua sắm điện máy được… tiếp sức, Khuyến mãi, Thị trường - Tiêu dùng,
Chương trình thu hút đông đảo khách hàng đến tham quan và mua sắm

Chị Thanh, khách hàng ở Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết: “Khi nghe tư vấn, tui cứ hỏi đi hỏi lại hoài là trợ giá đến 30%, thanh toán thẻ được giảm thêm 10% và trả góp nữa thì lại được giảm thêm 5% mà lãi suất 0% phải không? Cứ sợ anh tư vấn nhầm lẫn, nhưng anh lại chắc như đinh đóng cột.  Tui thấy lạ đời là mua trả góp mà còn rẻ hơn trả ngay… thì ra có ngân hàng tài trợ. Tui và ông xã quyết định lấy cả hai món máy giặt và tủ lạnh, cả 2 món cộng lại gần 20 triệu đồng, khỏng phải ngán trả một lần mà là trả góp, còn để dành tiền làm chuyện khác. Tết nhứt nhiều thứ phải lo…”.
Cuối năm mua sắm điện máy được… tiếp sức, Khuyến mãi, Thị trường - Tiêu dùng,
Mặc dù bãi giữ xe Nguyễn Kim đã được tăng cường nhưng khu vực nào cũng ngập kín xe

Cuối năm mua sắm điện máy được… tiếp sức, Khuyến mãi, Thị trường - Tiêu dùng,
Nhân viên Nguyễn Kim sẵn sàng tăng cường phục vụ khách hàng

Vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị bán lẻ với chủ đề “Kích cầu mùa mua sắm”, đã đề xuất nhiều giải pháp mua sắm cho thị trường nhân mùa mua sắm cuối năm, cũng như khởi động cho năm 2013 sắp tới. Tại Hội thảo, theo bà Nguyễn Nữ Tuyết Hồng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Định lượng của Nielsen Việt Nam, nhu cầu của người tiêu dùng vẫn còn, chỉ là họ chậm mua hơn so với trước đây hoặc là mua khi có tiển. Cuối năm chính là dịp để người tiêu dùng thay mới hay sắm sửa đồ dùng trong nhà, đây cũng là dịp để doanh nghiệp kích cầu mua sắm bằng các chương trình khuyến mãi thiết thực, chẳng hạn như hình thức giảm trực tiếp trên giá. Còn Ông Huỳnh Phước Cường đến từ Công ty Gfk Việt Nam thì cho rằng tiềm năng thị trường bán lẻ Việt Nam so với các nước trong khu vực còn rất lớn với dân số đông và gần một nửa trong số đó là dân số trẻ, tiếp cận nhanh với công nghệ, cũng như nhu cầu chăm lo nhiều hơn cho cuộc sống của đại đa số người trẻ khiến thị trường bán lẻ sản phẩm công nghệ sẽ còn rất sôi động.

Lam Hoàng
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s