cùng SONDAUTO ngắm VỊNH BIỂN đẹp nhất THẾ GIỚI tại BÃI BIỂN LĂNG CÔ

Vịnh Lăng Cô thì ai cũng biết đến, nhưng ít ai dừng chân nghỉ tại đây vài ngày vì nó nằm ngay cạnh thành phố Đà Nẵng, do công nghiệp du lịch của Đà Nẵng hoạt động quá tốt nên đôi khi Vịnh Lăng Cô bị quên lãng. SondAuto Blog vừa có chuyến đi test thử quả Vịnh này, đúng là Lăng Cô – vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) là một vùng đất giàu tiềm năng bởi thiên nhiên, phong cảnh đẹp. Đèo Hải Vân, non xanh nước biếc, núi chạy dài ra sát mép biển. Bên dưới là bãi tắm Lăng Cô phẳng lì, gần như nguyên sơ, nước xanh trong.

Mặc dù đi qua rất nhiều lần nhưng chưa lần nào dừng chân nghỉ vài ngày tại đây. Trong chuyến đi này lại ngẩu hứng dừng chân tại Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế). Đây là một Vịnh đã chính thức được bầu trọn là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Lễ trao giấy chứng nhận diễn ra tại thành phố Setubal – Bồ Đào Nha, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V với chủ đề “Đại dương kết nối chúng ta”.

Cùng với vịnh Hạ Long và vịnh Nha Trang, Lăng Cô là vịnh thứ ba của Việt Nam trở thành thành viên của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (hiện Câu lạc bộ này có 30 vịnh thành viên, trong đó có 3 vịnh của Việt Nam).

Giá phòng tại Lang Co Beach Resort tại thời điểm này từ khoảng 1,5 triệu đồng trở lên, tại đây có phòng nằm ngay cạnh biển. Tối ngủ bạn có thể nghe tiếng thì thào của người tình song ca với tiếng sóng biển rì rào. Nếu như bạn muốn có giá rẻ, bạn có thể thông qua các kênh công ty du lịch nội địa, có thể được giảm giá đến 50%.

Lăng Cô – Vẻ đẹp thanh bình

Trước đây, người ta biết đến Lăng Cô như một điểm dừng chân của khách trước khi qua đèo, với vài dãy hàng cơm, một vài điểm bán hàng hải sản khô lèo tèo. Từ khi hầm đường bộ Hải Vân được khởi công xây dựng, thị trấn Lăng Cô mới trở nên nhộn nhịp hơn. Các lợi thế của vùng đất giàu tiềm năng này bắt đầu được khai thác.

Khu du lịch Lăng Cô vừa hình thành trên diện tích rộng hơn 10.000 m² với 60 phòng nghỉ dạng nhà biệt thự hướng ra biển, phục vụ ăn uống, vui chơi, giải trí, thể thao, hội họp theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và đều có chung lợi thế là gần quốc lộ 1A, hầm đường bộ Hải Vân và cách cảng nước sâu Chân Mây 8 km.

Đồng hành với Lang Co Beach Resort cũng có khá nhiều khách sạn mới được xây dựng, tạo thành một cụm du lịch đón và phục vụ cùng lúc hàng trăm khách.

Sau khi hầm đường bộ Hải Vân được đưa vào sử dụng, các đơn vị làm du lịch ở đây còn kết hợp mở thêm tuor du lịch Huế tham quan hầm đường bộ Hải Vân, vào Đà Nẵng mua sắm và ngược ra nghỉ đêm tại Lăng Cô trước khi về lại Huế thật hấp dẫn.

Vẻ đẹp Lăng Cô

Chiêm ngưỡng đường cong mềm mại nhìn từ Hải Vân Quan, câu cá trên vịnh hay hòa mình vào làn nước biển xanh biếc… là thú vui của du khách khi tới vịnh Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế), một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Một góc vịnh Lăng Cô nhìn từ đèo Hải Vân.

Đường cong mềm mại của một dải cát dưới chân cầu dẫn vào đường hầm đèo Hải Vân.

Dưới chân đèo Hải Vân, nhiều mỏm đá tự nhiên rất đẹp mắt.

Đường tàu, đường đèo và dải cát dưới vịnh tạo thành những đường cong kỳ thú.

Câu cá, thả lưới trong vịnh, thú vui được nhiều du khách chọn.

Trong hai ngày 9-10/7, tại bãi biển Lăng Cô diễn ra lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” với nhiều hoạt động đặc sắc như triển lãm tranh…

Thả diều.

Thi đấu bóng chuyền.

Hay thỏa sức cùng sóng biển.

Buổi chiều trên vịnh Lăng Cô.

Và khi hoàng hôn xuống, nơi đây như một bức tranh thủy mặc.

Danh sách các blog chính thức của SondAuto >>>
+ SondAuto on Facebook  >>> www.facebook.com/sondauto
+ SondAuto on Yahoo Blog >>> blog.yahoo.com/son.dauto
+ SondAuto on Google Blog >>> sondauto.blogspot.com
+ SondAuto on Youtube >>> www.youtube.com/sondauto


Chào mừng quý khách đến với khách sạn đẹp và rẻ bên bờ biển Mỹ Khê…


SUNSEA HOTEL

số 60 Đường Lâm Hoành – Bãi biển Mỹ Khê – Sơn Trà – Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0511 3606626 / 3606608 * Điện thoại: (84511) 3 941 111 /3 942 886
Email: sunseahotel@gmail.com

Website www.sunseahoteldn.com.vn

Advertisements
This entry was posted in da nang, du lich bien, hue, Lang Co Beach, Lang Co resort, my khe beach, sondauto, sunsea hotel, vietnam beach, Vinh bien. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s