Bí quyết giữ dinh dưỡng khi nấu ăn

     
  Để giữ được dinh dưỡng trong các món rau bạn nấu, bạn hãy nhớ một nguyên tắc: Càng tác động ít, càng có lợi nhiều. Khi luộc rau trong một nồi nước đầy, bạn sẽ làm mất đi nhiều hơn các chất dinh dưỡng của rau cụ thể là các vitamin hòa tan trong nước như vitamin C và folate. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn giữ lại các chất dinh dưỡng trong rau khi bạn nấu.
      Vỏ và lá: Hầu hết các vitamin và chất dinh dưỡng trong rau quả được tìm thấy trong vỏ và lá. Do vitamin hòa tan trong nước, bạn nên làm sạch rau quả bằng cách cọ rửa bằng bàn chải mềm và một chút nước. Bằng cách này bạn sẽ không phải gọt vỏ các loại củ như khoai tây, hoặc cà rốt, và bạn sẽ giữ tất cả các vitamin có chứa trong đó. Cả những chiếc lá của cây củ cải hoặc củ hành cũng rất giàu vitamin A, canxi và sắt, bạn cũng nên nấu chúng cho bữa ăn của mình.
   Hấp: Hãy nhớ rằng, thời gian hấp và lượng nước ít nhất có thể sẽ tốt cho việc giữ lại màu sắc và nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể. Vì vậy bạn nên hấp rau, chiên hoặc nấu bằng lò vi sóng. Nếu bạn không có dụng cụ luộc, hãy cho thật ít nước, đậy nắp nồi, hơi nước sẽ hình thành và giảm thời lượng nấu.
  Thái: Thái rau của bạn thành từng miếng lớn. Điều này giúp làm giảm sự mất mát vitamin khi nấu, bởi vì sẽ có ít là bề mặt rau củ tiếp xúc hơn khi chúng được nấu. Nếu bạn có thể luộc khoai tây của bạn với cả vỏ để ngăn lượng kali tan vào trong nước.
  Tốc độ: Các loại như súp lơ xanh, đậu ván, đậu xanh, măng tây phải được nấu chín càng nhanh càng tốt. Không giống như khoai tây, cà rốt, bạn chỉ cần nấu vừa chín tới. Nấu quá nhừ chúng sẽ tiêu diệt vitamin B và C có trong những loại này.


   Món hầm và nước sốt: Bạn nên giữ lại nước luộc rau để sau đó có thể dùng vào món khác, vì chúng đã giữ lại phần nào dinh dưỡng trong đó. Có thể làm cho món hầm hoặc nước sốt. Nếu chưa dùng ngay bạn có thể giữ trong tủ lạnh.
Mẫu Đơn Đỏ Sưu Tầm và Dịch
Advertisements
This entry was posted in CHU DE KHAC. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s